Giỏ hàng
Tin tức
Next post

BÍ QUYẾT TRỒNG NHO NGÓN TAY NĂNG SUẤT CAO

BÍ QUYẾT TRỒNG NHO NGÓN TAY NĂNG SUẤT CAO

Nho móng tay là giống mới lạ mới được du nhập về Việt Nam nên kỹ thuật trồng loại cây này có phần cầu kỳ hơn so với giống nho thông thường. Chúng có khả năng thích nghi tốt nhất với điều kiện khí hậu khô nóng, sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh. Từ lúc cắt cành cho đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 6 tháng.

Nho móng tay là giống mới lạ và có giá trị kinh tế lớn


CHUẨN BỊ ĐẤT TRỒNG

Cây nho móng tay sinh trưởng và phát tốt trên đất phù sa, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Ngoài ra nho cũng cần đất nhiều mùn, giàu chất dinh dưỡng, đủ nước vào mùa khô và thoát nước vào mùa mưa.

Loại đất thích hợp với nho ngón tay là thịt pha cát, pH = 5.5-7.5, đất cao, thoát nước tốt.

Đất thịt pha cát là loại thích hợp nhất để trồng nho móng tay


KỸ THUẬT TRỒNG

Thời kì cây nho móng tay còn nhỏ sẽ kéo dài khoảng 7 đến 8 tháng, trong giai đoạn này khoảng 2 tháng bón phân 1 lần cho cây. Bạn nên rắc phân xung quanh gốc, kết hợp xới xáo xung quanh rễ, bón xong cần tưới nước ngay để thẩm thấu vào rễ.

Khi cây nho đạt chiều cao từ 40 đến 50 cm thì ta bắt đầu cắm cọc và buộc cây vào để cho nho móng tay bắt đầu leo giàn.

Khi trời nắng khoảng 1 tuần tưới một lần. Nếu có điều kiện nên tưới nước kết hợp với ủ gốc bằng rơm rạ để tăng cường sự giữ ẩm cho cây. Nếu trời mưa phải tìm cách thoát nước càng nhanh càng tốt nếu không cây sẽ bị ngập úng.

Cây nho móng tay được cắm cọc để cố định cây


KỸ THUẬT LÀM GIÀN

Vì là giống cây leo nên khi trồng phải làm giàn. Khi cây nho móng tay cao 40cm-50cm, tiến hành cắm cọc và cột cây nho vào cọc. Nên làm giàn lưới, bố trí mặt giàn để tạo khoảng trống. Về cơ bản là làm sao cho giàn nho càng thông thoáng càng tốt.

Với mỗi mùa vụ bạn cần cắt tỉa cành khô héo cành già để giữ lại dây chính cho vụ mùa sau.

Nên làm giàn nho thông thoáng để quả có không gian phát triển


Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp nho móng tay và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .


* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden