Giỏ hàng
Tin tức
Next post

CHANH NGÓN TAY – GIỐNG CHANH KÌ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

CHANH NGÓN TAY – GIỐNG CHANH KÌ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

Chanh ngón tay có hình quả giống như những ngón tay cái thuôn dài của con người. Loại cây này có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến và có giá đắt hơn bất cứ loại chanh nào có trên thị trường hiện nay. 

Chanh ngón tay với hình dạng lạ mắt và màu sắc đa dạng


Chanh ngón tay có nguồn gốc từ Úc. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt. Cây có thể trồng trong chậu hoặc ngoài tự nhiên. Sau 12 tháng chăm sóc cây sẽ cho trái, từ 5 năm trở đi mỗi cây có thể cho 20kg trái/năm.

Chanh ngón tay có phần ruột là những múi nhỏ, giống như trứng cá hồi. Toàn bộ quả chanh phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ. Khi chín phần vỏ bên ngoài của chanh rất mỏng, ruột quả mọng và có tới 24 màu sắc khác nhau. Khi bạn bổ đôi quả chanh ngón tay ra và bóp nhẹ hai đầu thì phần ruột bên trong sẽ trào ra như miệng núi lửa. 

Vỏ chanh mỏng và ruột chứa nhiều tép nhỏ như trứng cá hồi


Chanh ngón tay là dạng cây thân thẳng, lá nhỏ hơn so với các loại chanh khác nhưng gai thì lại khá lớn. Qủa chanh nhỏ mọc thuôn dài hình trụ khoảng 10cm. Màu của chanh đa dạng, mùi thơm đặc trưng. Từng tép chanh có vị chua dịu khá lạ. Tại Úc từ thời xưa họ đã biết kết hợp loại hương liệu này cùng với các món ăn hải sản tươi sống, thịt nướng đều cho mùi vị "trên cả tuyệt vời".

 

Qủa hình trụ, phần vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu và có mùi đặc trưng, khác biệt so với các loại chanh thông thường


Cây chanh ngón tay có thể trồng bằng phương pháp ươm hạt hoặc chiết cành, trồng thích hợp nhất là vào tháng 12 cho đến tháng 6. Cây chanh có thể trồng gần như quanh năm, nhưng nếu trồng vào mùa mưa cần chú ý thoát nước cho cây vì nếu mưa nhiều thì đất sẽ bị lèn làm cho cây chết vì nghẹt rễ.

Chanh ngón tay có thể trồng quanh năm, cây chiết khỏe và đề kháng sâu bệnh tốt


Với hình dáng lạ mắt và có giá trị sử dụng cao, Chanh ngón tay thực sự là một loại cây bạn có thể thử nghiệm trong vườn của mình!

 

Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp chanh ngón tay và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .

* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden