Giỏ hàng
Tin tức
Next post

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SUNG MỸ

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SUNG MỸ

Sung mỹ là loại cây rất thích hợp với điều kiện nhiệt độ ở Việt Nam nên hiện nay khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm các kỹ thuật trồng, chăm bón để sung để đạt được chất lượng như mong đơi.

Sung mỹ là loại cây cho quả sai quanh năm


Sung mỹ là cây có thể ra quả quanh năm và cho thu hoạch sau vài tháng khi cây bắt đầu ra quả. Bạn có thể mua hạt giống hoặc các cây con được trồng từ các vườn ươm hạt giống về. Có hai cách trồng sung mỹ cơ bản nhất và những kĩ thuật chăm bón cây mà mình sẽ chia sẻ dưới đây.

CÁCH TRỒNG:

Cách 1: trồng cây từ hạt.

Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 15 phút cho hạt ngấm đủ nước, sau đó gieo hạt vào trong bầu đất đã chuẩn bị sẵn và tưới nước đất cho ẩm.

Bạn nên ươm hạt sung mỹ trong bầu đất có trộn xơ dừa hoặc phân hữu cơ. Đến khi cây cao khoảng 50 cm là bắt đầu trồng ra vườn và tiếp tục chăm sóc. Để đảm bảo cây non sống sót hãy tưới nước đầy đủ và tránh nắng gắt.

Chuẩn bị đất trồng đầy đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn


Cách 2: trồng cây từ cây con.

Chuẩn bị đất trồng sung mỹ trộn xơ dừa hoặc phân hữu cơ. Tạo lỗ và đặt cây con vào đất, phủ đất lên bề mặt của hố trồng và nén chặt đất để giúp cây đứng vững.

Bạn nên tưới nước hàng ngày để tạo độ ẩm cho cây và tránh nắng gắt.

Cây con sung mỹ cho quả sau 3 tháng chăm sóc


ÁNH SÁNG VÀ ĐẤT: Nên để cây ở ánh sáng vừa phải, không quá gắt. Sung mỹ không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất, trừ đất khô hạn.

BÓN PHÂN:

Sau khi trồng sung mỹ 2 tháng sẽ tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng cho cây sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

THU HOẠCH:

Sau thời gian trồng từ 6-8 tháng thì sung mỹ bắt đầu cho ra quả và tới thời gian thu hoạch. Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, và từ những vị trí đó sẽ mọc ra quả mới. Nếu bạn muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới thì hãy cắt tỉa các cùi hoa cũ đi nhé.

Nên thu hoạch sung mỹ khi đủ độ chín để đảm bảo nguồn dinh dưỡng


Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp sung mỹ và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .


* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden