Giỏ hàng
Tin tức
Next post

MÍT RUỘT ĐỎ - GIỐNG "SIÊU NĂNG SUẤT" CHO NHÀ VƯỜN

MÍT RUỘT ĐỎ - GIỐNG

Mít ruột đỏ còn có tên gọi là mít siêu sớm, hoặc mít tứ quý bởi cây cho thu hoạch trái chỉ 18 tháng sau khi trồng, lại cho trái quanh năm. Đây là giống cây ngoại nhập cho năng suất cao, múi mọng, giòn, ráo, ngọt đậm và mùi thơm đặc trưng.

Mít ruột đỏ cho trái siêu năng suất chỉ sau 18 tháng


Mít ruột đỏ có vị ngon đặc biệt, tiềm năng kinh tế vượt trội, đồng thời có thể trồng chậu làm cảnh nên hiện đang được nhà vườn săn đón rất nhiều. Hơn nữa, cây mít ruột đỏ thích nghi rất tốt với điều kiện khi hậu cũng như đất đai ở nước ta, cây cho trái rất sai, năng suất cao.

Mít ruột đỏ khi chín có màu cam đậm lạ mắt, múi mít dày, càng để lâu càng đỏ và ngọt, múi mít cũng mềm hơn, ít xơ, giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát, mùi thơm như hương va-ni. Bình quân mỗi trái nặng khoảng 10kg, nếu được chăm sóc tốt trái có thể nặng tới 15-17kg,  với giá bán trên thị trường hiện nay từ 30 đến 40.000đ/kg.

Mít ruột đỏ có màu bắt mắt, mùi thơm đặc trưng và múi giòn


Mít ruột đỏ phù hợp với đất thịt pha cát, có khả năng chịu hạn và ít bị sâu bệnh. Cách chăm sóc mít ruột đỏ không quá cầu kỳ và mất thời gian do đây là cây lâu năm. Những tháng đầu tiên khi trồng cần đảm bảo đủ nước tưới, làm sạch cỏ. Ngoài ra cần bón phân đầy đủ giúp cây đủ dinh dưỡng nuôi cây và quả lâu dài. 

Mít ruột đỏ cần đảm bảo đủ nước và phân để cho năng suất trái cao


Mít ruột đỏ cực kì tốt, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh máu trắng vì chứa rất nhiều lignans, isoflavones và saponins có khả năng kháng tế bào ung thư. Ngoài ra, mít ruột đỏ giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa.

Mít ruột đỏ chứa nhiều dưỡng chất và Vitamin C giúp phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tiêu hóa


Bạn có thể trồng mít ruột đỏ bằng nhiều cách như gieo hạt, trồng bầu cây hay chiết và giâm cành. Tuy nhiên phương pháp trồng bằng bầu cây đang được nhiều người lựa chọn nhất. 


Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp mít ruột đỏ và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .

* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden