Giỏ hàng
Tin tức
Next post

ỔI SIM NHẬT - GIỐNG ỔI TÍ HON ĐỘC LẠ

ỔI SIM NHẬT - GIỐNG ỔI TÍ HON ĐỘC LẠ

Cây ổi sim Nhật là loại giống đặc biệt hơn hẳn những cây ổi trong họ, bởi hình dáng bé tẹo đáng yêu, có màu đỏ khi chín nhìn vô cùng ngon mắt và vị ngon độc lạ.

Ổi sim tím bé tẹo, quả có màu xanh và khi chín chuyển màu đỏ


Cây ổi sim Nhật có nguồn gốc từ Malaysia mới được du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm gần đây, nghe có vẻ lạ nhưng quả này lại thu hút được rất nhiều người trồng vườn. Ổi có vị ngọt chát chát, khi chưa chín có màu xanh, chuyển màu đỏ hoặc tím khi chín, trái nhỏ, ruột đỏ.

Ổi sim Nhật ngoài vị ngon thì thường được ăn sống để phòng và trị bệnh tiểu đường, giúp giảm cân, thân khỏe dáng thon, bổ sung các nhóm vitamin A, C cho cơ thể. Hơn nữa, rượu vang chế biến từ quả ổi sim có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.

Ôỉ sim chứa nhiều Vitamin cho cơ thể và còn được dùng làm thuốc


Kỹ thuật trồng cây ổi sim Nhật không quá cầu kỳ vì cây tương đối khỏe và dễ chăm sóc, mang lợi nhuận cao. Cây ổi sim Nhật thuộc dòng cây ưa nắng nên khi trồng cần lưu ý chọn những nơi có nhiều ánh nắng chiếu là tốt nhất giúp cây quang hợp và phát triển tốt.

Cây ổi sim Nhật là giống cây thích nghi với nhiều loại đất khác nhau từ phèn, chua, lợ…Đất trồng cần được đảm bảo độ dinh dưỡng tốt, thoát nước.

Ổi sim Nhật dễ trồng, cho năng suất cao và kháng sâu bệnh tốt


Trồng cây ổi sim Nhật có thể theo nhiều cách như trồng hạt, bầu cây hay chiết, giâm cành. Với cây chiết thì chỉ khoảng 6 tháng là cây đã có thể ra hoa. 

Khi cây lớn, bạn nên cắt tỉa cành thường xuyên vì cách này sẽ giúp cây ra nhánh nhiều hơn và đậu trái nhiều.