Giỏ hàng
Tin tức
Previous post

SUNG MỸ DALMATIE – TRÁI CÂY CHO “HỘI NHÀ GIÀU”

SUNG MỸ DALMATIE – TRÁI CÂY CHO “HỘI NHÀ GIÀU”

Thời gian gần đây, Sung Mỹ Dalmatie là giống trái cây mới lạ và đầy hấp dẫn đối với người Việt Nam, không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng vô tận mà còn bởi ý nghĩa sung túc, may mắn mà chúng mang lại cho gia chủ. 

Sung Mỹ là giống cây độc lạ mới được du nhập vào Việt Nam


Sung mỹ Dalmatie là giống du nhập từ Pháp, chúng khá đa dạng về thể loại và nhiều công dụng. Qủa Sung Mỹ mềm, dẻo, thơm, có vị ngọt thanh đặc trưng nên được nhiều người yêu thích.

Vỏ quả có màu xanh, khi chín vỏ vàng nhẹ, ruột đỏ tím và có rất nhiều mật (mucin). Đây chính là thành phần tạo nên giá trị dinh dưỡng đa năng để Sung mỹ Dalmatie được xướng tên trong thực đơn “Hội nhà giàu”. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và độ giòn của quả sung hơn nhiều so với sung ta.

Quả Sung Mỹ chứa nhiều mật mang lại giá trị dinh cưỡng cao


Tuy là giống có giá trị nhưng Sung Mỹ Dalmatie lại phát triển tốt ở những điều kiện khí hậu và môi trường bình thường, phù hợp với không gian đô thị như trồng trong chậu ở sân thượng, ban công nhiều nắng, góc phố.

Loài cây này cho quả ở nách lá, cứ mỗi nách cho một quả chứ không ra cả chùm như sung thông thường. Điều lưu ý duy nhất khi trồng Sung Mỹ Dalmatie là cần phải lựa chọn vị trí nhiều nắng và khô ráo vì sung mỹ rất kị nơi ngập úng.


Sung Mỹ trồng trên sân thượng cho năng suất như ở vườn chuyên canh


Sung Mỹ Dalmatie được nhân giống bằng hạt, cành giâm, chiết hoặc ghép.

QKH Green hiện cung cấp nhiều giống Sung mỹ quý hiếm sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới như Sung Mỹ Blanche d'ArgenteuilCol de Dame Blanc, Col de Dame Noir…


Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp sung mỹ và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .


* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden