Giỏ hàng
Tin tức
Next post

SƯU TẦM CÁC MẪU KỆ TRỒNG RAU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

SƯU TẦM CÁC MẪU KỆ TRỒNG RAU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Tự trồng rau sạch tại nhà hiện đang là xu hướng, là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình trong thành phố bởi phương pháp trồng rau đơn giản, dễ trồng, an toàn và tiện lợi. Nhưng người trồng cũng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của rau.

Dưới đây là một số mẫu kệ trồng rau phù hợp với không gian nhỏ hẹp, mà vẫn đảm bảo cây đủ ánh sáng và cho năng suất cao.

1. Kệ bậc thang

Kệ trồng rau theo dạng bậc thang có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, đồng thời vẫn đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển. Ngoài ra loại kệ này cũng rất thuận tiện trong việc chăm sóc cây hàng ngày nên được nhiều người ưa chuộng.

Bạn có thể mua kệ có sẵn hoặc tự làm bằng gỗ đều đảm bảo được độ vững chắc cho vườn rau.

Kệ bậc thang giúp rau đủ ánh sáng và tiết kiệm diện tích


2. Kệ xếp đứng

So với kệ bậc thang thì kệ kiểu xếp đứng tiết kiệm được khá nhiều diện tích hơn. Kệ kiểu vườn đứng được áp dụng nhiều ở những sân thượng hay ban công có diện tích chật hẹp và có nhiều nắng.
Thân thiện môi trường, không mùi, không mốc, tan chậm, cực tốt cho cây.
Nhưng khi trồng rau bằng kệ đứng bạn phải lưu ý các mặt phải đón được đầy đủ ánh sáng. Cần đặt khung ở nơi mà các tầng dưới không bị che phủ dẫn tới thiếu nắng, khoảng cách các tầng phải cách nhau ít nhất là 50cm.

Kệ đứng thích hợp trồng trên ban công, nơi có nhiều ánh sáng


3. Móc treo

Với khoảng ban công nhỏ bé, các bạn có thể làm móc treo chậu vào ban công sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích đồng thời đây cũng là cách trang trí ban công tạo nên giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng khung 2 tầng đứng gắn vào thành lan can để tăng diện tích trồng. 

 Dạng móc treo cần lưu ý không để cây bên dưới bị cây bên trên che phủ mất ánh nắng


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu kệ trồng rau để bạn thỏa sức lựa chọn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện một vườn rau ngay tại nhà mình để bảo vệ sức khỏe cho gia đình các bạn nhé!


Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng - P16 - Gò Vấp - HCM .

* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden